Việc các tập đoàn lớn chi hàng tỷ đồng cho tiếp thị, quảng cáo không có gì lạ. Nhưng đây không phải là một kỳ tích dễ dàng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Hãy cùng Vagabonds tìm hiểu cách thức để doanh nghiệp nhỏ marketing quảng cáo được hiểu quả !

1. CUNG CẤP THÔNG TIN BẰNG VIỆC VIẾT BLOG

Một chiến thuật marketing hiệu quả cho thương hiệu của bạn là cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng thông qua viết blog. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng các mẹo và thủ thuật hữu ích về việc sử dụng sản phẩm của mình.

Chìa khóa để tạo các bài đăng trên blog là đảm bảo nó không có quá nhiều yếu tố liên quan đến bán hàng mà chỉ đơn giản là truyền tải thông tin hữu ích đến công chúng.

Nếu bạn không thể viết nhiều, bạn có thể thuê các nhà văn chuyên nghiệp để viết cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng thông tin được cung cấp là chính xác và hữu ích.

2. BẮT ĐẦU TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG BẰNG MẠNG XÃ HỘI

Một cách khác để kết nối với khách hàng của thương hiệu là sử dụng các kênh truyền thông xã hội để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng. Các chiến lược truyền thông xã hội thành công nhất liên quan đến tương tác trực tiếp và cá nhân với khách hàng.

Tất nhiên, bạn cần biết ranh giới cân bằng. Nếu sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn quá trang trọng, mọi người có thể cảm thấy lúng túng và không hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu ngược lại, bạn quá xuề xòa, tùy tiện, thoải mái sẽ khiến họ khó chịu và không đánh giá cao thương hiệu của bạn.

Điều quan trọng bạn phải làm là tạo cho khách hàng cảm giác như đang tiếp xúc với một người thật nhưng đồng thời vẫn có một khoảng cách và ranh giới nhất định. Nếu bạn không chắc chắn về cách thiết lập và vận hành trang web truyền thông xã hội của mình, bạn có thể làm việc với một công ty chuyên về lĩnh vực này. Bạn có thể trả tiền cho một chuyên gia truyền thông để điều hành phương tiện thay mặt bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc khó điều hành kênh truyền thông xã hội của riêng mình.

3. TẬN DỤNG ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

Ngay cả những đánh giá không tốt từ khách hàng cũng có thể mang đến cho bạn một cơ hội tiếp thị rất lớn vì khách hàng sẽ nhìn vào cách công ty của bạn phản ứng với những đánh giá tiêu cực để đánh giá bạn.

Công chúng hiểu rằng không có công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu nào là hoàn hảo. Điều tạo nên sự khác biệt giữa một công ty tốt và một công ty tồi là cách họ phản ứng với những lời phàn nàn của khách hàng.

Một đánh giá không tốt là cơ hội hoàn hảo để mọi người xem cách bạn xử lý khiếu nại. Nếu bạn có đánh giá một sao mà không có bất kỳ phản hồi nào về nó, điều này có thể khiến khách hàng yêu bạn.

Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng các đánh giá tích cực để có lợi cho mình. Ví dụ: sử dụng chúng làm lời chứng thực cho trang web của bạn hoặc trong thông cáo báo chí.

Tóm lại, một đánh giá, dù tốt hay xấu, sẽ mang lại cho bạn giá trị không chỉ để cải thiện chất lượng, mà còn củng cố cái nhìn của công chúng về thương hiệu và sản phẩm. Nếu bạn biết cách tận dụng tối đa tiềm năng của nó sẽ giúp thương hiệu của bạn đạt được sự phát triển vượt bậc.

4. CÂN NHẮC LÀM VIỆC VỚI NHỮNG NGƯỜI CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể mang lại doanh số bán hàng vượt quá mong đợi của bạn. Một sai lầm phổ biến trong quảng cáo với các doanh nghiệp nhỏ là họ thường cố gắng làm việc với những Influencer, KOLs hoặc người nổi tiếng nhất.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả vì người nổi tiếng nhất sẵn sàng làm việc với bạn có thể không có bất kỳ mối liên hệ nào với thương hiệu của bạn. Lựa chọn người nổi tiếng phù hợp với thương hiệu của bạn, với hình ảnh bạn muốn tạo dựng trong lòng công chúng cũng như sự gắn kết nhất định với thương hiệu sẽ giúp sản phẩm và dịch vụ của bạn có uy tín và thiện cảm. với nhiều người tiêu dùng hơn. Bạn sẽ cần tìm một người khen ngợi doanh nghiệp của mình, có thể là người được khán giả biết đến vì đã sử dụng các loại sản phẩm bạn bán. Ví dụ, nếu bạn bán mỹ phẩm, bạn sẽ tìm các chuyên gia trang điểm; Nếu bạn bán đồ ăn, hãy đến gặp người đánh giá đồ ăn.

5. TRIỂN KHAI SEO

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, một quá trình để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên tìm kiếm và giúp người dùng nhìn thấy trang web của bạn dễ dàng hơn.

Khi người tiêu dùng cần một sản phẩm mới, việc đầu tiên họ thường làm là lên Google để tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Vì vậy, việc giúp công ty của bạn đứng đầu trên các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng, nó giúp bạn không bỏ lỡ những đơn hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, làm cách nào để đảm bảo bạn luôn xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm? Đây là lúc bạn cần thực hiện chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vững chắc. Bạn cần sử dụng và điều chỉnh các ngôn ngữ và từ nhất định trên trang web của mình để tăng cơ hội được thuật toán của Google lựa chọn.

Nói thì dễ nhưng làm SEO là một quá trình khá phức tạp. Cân nhắc làm việc với một công ty SEO chuyên nghiệp để được trợ giúp trang bị các chiến lược SEO mới nhất và sáng tạo nhất.

6. NHẤT QUÁN TRONG HÌNH ẢNH

Một trong những mẹo tiếp thị hàng đầu khác là bạn cần phải nhất quán trong hình ảnh mà bạn có thể hiển thị. Bạn nên chọn một hình ảnh chủ đạo chung để phát triển cho cả công ty và chiến dịch. Bắt đầu bằng cách thiết kế một logo đại diện cho chất lượng của riêng bạn.

Các logo tốt nhất là đơn giản, hiệu quả và làm cho công chúng nhớ và nhận ra thương hiệu ngay lập tức. Khách hàng khi nhìn thấy logo của bạn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, đây có thể là một khó khăn của công việc. Bạn có thể cân nhắc làm việc với một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra một logo ấn tượng và đáng nhớ.

Ngoài ra, bạn cũng cần có một gu thẩm mỹ duy nhất trong tất cả các bài viết thiết kế hay thiết kế shop. Nếu bạn nhìn vào các công ty đa quốc gia thành công nhất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thiết kế giống nhau trên toàn thế giới của thương hiệu. Có một thẩm mỹ thanh đặc biệt và một biểu tượng tuyệt đối sẽ giúp đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong mắt mục tiêu của chúng tôi.

7. NẮM BẮT CÔNG NGHỆ MỚI

Và cách tiếp thị quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ cuối cùng cũng là cách quan trọng nhất. Bạn cần chuẩn bị để đón nhận công nghệ mới. “Con chim đến sớm là con chim bắt được sâu”, khi Internet lần đầu tiên được tạo ra, thế giới kinh doanh phải mất một thời gian để bắt kịp, những người áp dụng công nghệ sớm thường gặt hái được thành quả. Tuyệt.

Điều này có nghĩa là trong tiếp thị doanh nghiệp, bạn luôn cần phải đề phòng những gì sẽ xảy ra trong tương lai để bắt kịp xu hướng. Bạn càng cập nhật sớm, bạn càng có lợi.

Leave a Comment