1. Agency là một tổ chức

Agency là một loại hình doanh nghiệp chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp và dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp khác có nhu cầu về quảng cáo và truyền thông. Agency này có nhiệm vụ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm mà doanh nghiệp khách hàng đang cung cấp.

Nói một cách đơn giản, agency là một tổ chức / doanh nghiệp / công ty chuyên thực hiện các chiến lược marketing cho các tổ chức / doanh nghiệp / công ty khác. Chiến lược marketing bao gồm việc xây dựng và phát triển thương hiệu, thiết lập kế hoạch truyền thông tương ứng với sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

2. 10 mô hình Agency phổ biến

2.1. Advertising Agency

Các công ty theo mô hình này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp kế hoạch chi tiết, giải pháp quảng cáo và cài đặt để tạo ra một chiến dịch tiếp thị thành công. Đội ngũ nhân viên của Advertising Agency quy tụ những con người có tay nghề cao và sáng tạo.

Mục tiêu cơ bản của Advertising Agency là làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn có sức lan tỏa, tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể. Họ sẽ sử dụng hàng loạt các kênh truyền thông như báo chí, truyền hình đến mạng xã hội… để đạt được các mục tiêu trên.

2.2 Brand Agency

Đây là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu cho riêng mình. Brand Agency sẽ tiến hành khảo sát khách hàng, xác định nhu cầu của người tiêu dùng. Sau đó, họ sẽ lên kế hoạch cụ thể về tên, logo doanh nghiệp và bộ nhận diện thương hiệu. Cuối cùng, Brand Agency sẽ thiết kế và triển khai thành các hạng mục công việc cụ thể.

2.3. Graphic Design Agency

Đây là một agency chuyên về thiết kế đồ họa. Khi thông điệp và nội dung cần truyền tải dưới dạng đồ họa, doanh nghiệp có thể liên hệ với Graphic Design Agency. Họ sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm trực quan, sinh động nhất có thể.

2.4. Digital marketing

Digital marketing là một lĩnh vực rất quan trọng trong hệ sinh thái tiếp thị. Theo đó, Agency về Digital sẽ cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận nhóm khách hàng sử dụng mạng xã hội, website,… Họ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa SEO, SEM, email marketing và các nền tảng kỹ thuật số khác.

2.5. Market Research Agency

Đây là mô hình kinh doanh agency với nhiệm vụ khảo sát thị trường. Họ sẽ giúp doanh nghiệp thu thập các số liệu cụ thể. Dựa trên những dữ liệu này để tiến hành phân tích, nắm bắt thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng. Có thể nói, dữ liệu là nền tảng để đề xuất các giải pháp marketing phù hợp.

2.6. Media Agency

Chức năng chính của Media Agency là liên hệ với các đối tác để tìm ra những vị trí quảng cáo phù hợp nhất nhằm mục đích nâng cao hiệu quả truyền thông. Vị trí đặt quảng cáo có thể trên báo, tạp chí… Thông thường, Media Agency sẽ phối hợp với các đơn vị agency khác như Advertising Agency để thực hiện tốt nhất chức năng của mình.

2.7. Print Agency

Đây là một đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn cho các doanh nghiệp. Đó có thể là in ấn logo thương hiệu, ấn phẩm truyền thông, các vật dụng, quà tặng doanh nghiệp… Các Print Agency cần phải đảm bảo được các yếu tố cơ bản, đó là: ngân sách, chất lượng của sản phẩm sau khi in ấn và thời hạn giao sản phẩm.

2.8. Public Relations (PR)

Đây là đơn vị agency chuyên cung cấp các gói giải pháp nhằm duy trì sức ảnh hưởng của thương hiệu, doanh nghiệp trong mắt công chúng và người tiêu dùng. Ngoài ra, họ còn thực hiện các chức năng khác như tiếp nhận và xử lý các đánh giá của công chúng về thương hiệu, giải quyết khủng hoảng truyền thông, v.v.

2.9. Social media

Chức năng của agency này giúp doanh nghiệp tiếp cận tối đa người dùng trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter …

2.10. Web Designing Agency

Mô hình kinh doanh agnecy cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Web Designing Agency. Đơn vị này có chức năng xây dựng và phát triển website cho các doanh nghiệp. Mục đích là làm cho trang web trở nên thân thiện và hấp dẫn hơn. Cùng với đó là cải thiện các yếu tố như thời gian truy cập, hiệu quả …

2 thoughts on “MÔ HÌNH AGENCY PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Leave a Comment