Thiết kế poster - Những lưu ý để tạo ra một ấn phẩm ấn tượng 

Thiết kế poster dành cho quảng cáo là điều mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm. Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, Poster là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả để truyền tải thông điệp đến người dùng cũng như khách hàng tiềm năng. Vậy Poster là gì ? và làm thế nào để thiết kế Poster thành công cả về hình ảnh và nội dung? Hãy cùng Vagabonds Agency đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. THIẾT KẾ POSTER VÀ NHỮNG ĐỊNH NGHĨA CẦN BIẾT

Poster là một loại ấn phẩm truyền thông, quảng cáo một sự kiện hoặc chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Thiết kế poster được tạo ra thông qua các công cụ thiết kế và thẩm mỹ cao để truyền tải thông điệp mong muốn của doanh nghiệp đến khách hàng. Hiện thiết kế poster đẹp và bắt mắt được coi là chiến lược hiệu quả mà hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng.

2. LỢI ÍCH TRUYỀN THÔNG MÀ POSTER MANG LẠI 

Tùy thuộc vào poster là gì, chúng ta thấy tác dụng mạnh mẽ của công cụ này đối với doanh nghiệp. Là hình thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện mà cả doanh nghiệp tổ chức. Lợi ích cuối cùng của việc thiết kế poster cho quảng cáo là mang lại lợi nhuận, tăng doanh số và quảng bá thương hiệu.

Khi thiết kế poster, người ta rất chú trọng đến nội dung nổi bật, hình ảnh minh họa phong phú, màu sắc bắt mắt để đạt hiệu quả cao hơn. Thu hút nhiều sự chú ý là bước đầu tiên để doanh nghiệp có được khách hàng tiềm năng. Như vậy, sức mạnh của poster trong việc quảng cáo bằng hình ảnh là rất tốt và có sức lan tỏa rộng rãi.

Xem thêm: chạy quảng cáo google tại buôn ma thuột

3. LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ POSTER TỐT NHẤT ?

Để hiểu rõ hơn về poster là gì để khai thác thế mạnh của nó, bạn cần làm theo các bước sau:

Thu hút sự chú ý của người xem trong vòng 10 giây đầu tiên

Hãy tưởng tượng áp phích của bạn đang ở trong một phòng trưng bày với hàng trăm tác phẩm, làm thế nào để bạn thu hút sự chú ý của khách chỉ đến tác phẩm của bạn? Như đã nói ở trên, poster là để truyền tải thông tin đến người xem và nếu poster không thu hút được nhiều người thì coi như một bức tranh bình thường.

Để làm điều này, bạn cần:

● Khi thiết kế poster nên sử dụng tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu đối với người xem và phải đậm, LỚN nó lên.

● Một poster tốt phải được nhận biết từ xa (trong vòng 2m là tốt nhất).

● Nội dung sâu sắc và ngắn gọn.

● Xác định đối tượng chính và thông điệp rõ ràng

Cấu trúc rõ ràng, hợp lý

Một họa sĩ giỏi trước khi vẽ một bức tranh không bao giờ cắm đầu cọ vẽ mà thường chia bố cục ra thành nhiều phần: chỗ nào vẽ chính, chỗ nào chỉ cần thêm các nét phụ để truyền tải thông điệp của bức tranh. Khi thiết kế poster cũng vậy, những nội dung cần được phân chia theo cấu trúc rõ ràng, hợp lý để người xem có thể dễ dàng hình dung ra thông điệp truyền tải của ấn phẩm quảng cáo.

Chọn phần mềm thiết kế phù hợp cho từng loại poster

Có rất nhiều phần mềm và công cụ khác nhau có thể giúp quá trình thiết kế poster hiệu quả. Tùy từng loại poster mà chúng ta có thể lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp. Một số phần mềm chuyên dụng hiện nay như Adobe Photoshop, Adobe InDesign, Microsoft Publisher… hay các trang web thiết kế poster trực tuyến trên mạng đều rất hữu ích.

Chọn phần mềm thiết kế phù hợp cho từng loại poster

Quy tắc kết hợp màu

Cách tốt nhất để phối màu là áp dụng quy tắc không lấy quá 3 màu chủ đạo cho một tấm poster. Bạn cũng có thể chọn màu theo chủ đề sản phẩm, chẳng hạn như sản phẩm dinh dưỡng, sức khỏe thì nên chọn màu xanh lá …

Sử dụng hình ảnh, có sẵn trong thiết kế

Việc sử dụng những hình ảnh đẹp, chất lượng cao là giải pháp để bạn có thể thiết kế poster với những mẫu độc đáo hơn và mang bản sắc riêng của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, cần lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Chọn phông chữ phù hợp

Để thiết kế poster ấn tượng hơn, bạn có thể chọn font chữ cơ bản và kết hợp chúng lại với nhau, nhóm nhỏ nhất này là điểm nhấn tạo nên hiệu ứng truyền thông của poster.

Như vậy, hiệu quả của bất kỳ loại poster nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về poster là gì và sẽ nắm được những kiến ​​thức cơ bản để có thể thiết kế được một tấm poster đẹp và ấn tượng.

4. ĐỊA ĐIỂM THIẾT KẾ POSTER CHẤT LƯỢNG TẠI BUÔN MA THUỘT

Để thiết kế poster mang lại hiệu quả cả về nội dung lẫn chất lượng hình ảnh, bạn phải tìm một đơn vị thiết kế uy tín và có kinh nghiệm lâu năm. Vagabonds Agency tại Buôn Ma Thuột là một trong những nơi đáng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ thiết kế có tay nghề tại Buôn Ma Thuột, đội ngũ thiết kế trẻ nhiệt huyết, tận tâm, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất dành cho khách hàng. Luôn làm hài lòng khách hàng dù là ở Buôn Ma Thuột hay ở trên mọi miền tổ quốc.


𝗩𝗔𝗚𝗔𝗕𝗢𝗡𝗗𝗦 𝗔𝗚𝗘𝗡𝗖𝗬
📌 Địa chỉ: 45 Xuân Diệu, P. Tân Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột
☎ SĐT: 079 220 7979
     Fanpage: Vagabonds Agency

Leave a Comment