Tầm quan trọng của marketing có thực sự lớn trong doanh nghiệp? Có thể nói, mong muốn của khách hàng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào đều muốn biết, liệu rằng bạn có chắc chắn sản phẩm hay dịch vụ của công ty đem lại sự hài lòng và đáp ứng được mong muốn của khách hàng hay không?

Marketing thực sự cần thiết và tầm quan trọng của marketing trong doanh nghiệp đóng vai trò cho sự thành công và phát triển vượt trội. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của marketing, hãy cùng Vagabonds Agecy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Tầm quan trọng của Marketing là gì?

Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị) là quá trình tối ưu hóa và tìm hiểu các yêu cầu mong muốn của khách hàng, là hoạt động tiếp thị nhằm xác định khả năng sản xuất với mức giá phù hợp. Sau đó sản xuất và bán ra thị trường với chiến lược giá đã định.

Tầm quan trọng của Marketing là gì?

Yếu tố cốt lõi của Marketing là hiểu được sở thích và mong muốn của khách hàng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ. Đó là cơ sở để phát triển lâu dài trong tương lai.

Vì vậy, tầm quan trọng của marketing là cực kỳ lớn, để thành công lâu dài, doanh nghiệp phải không ngừng tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó gia tăng giá trị thông qua các cách tiếp cận khác nhau đối với các chủ đề mà khách hàng quan tâm. 

2. HÌNH THỨC MARKETING HIỆN NAY

2.1 Marketing truyền thống

Marketing truyền thống là các hoạt động tiếp cận và thu hút khách hàng thông qua các kênh offline truyền thống như tổ chức sự kiện, quảng cáo trên truyền hình, báo đài, phát tờ rơi, v.v.

Marketing truyền thống này thường phù hợp hơn với các ngành sản phẩm cụ thể.

Một số phương pháp chính như:

 • Phát tờ rơi
 • Gửi thư
 • Tổ chức sự kiện
 • Quảng cáo trên tivi

2.2 Marketing hiện đại

Cùng với marketing truyền thống, marketing hiện đại (Digital Marketing) cho thấy rõ ràng nhất tầm quan trọng của marketing hiện nay, đang là xu hướng của marketing ngày nay. Do công nghệ ngày càng phát triển nên con người truy cập internet ngày càng nhiều. Do đó, việc tiếp thị trên không gian mạng được chú trọng hơn rất nhiều.

Marketing hiện đại thường phân tích hành vi thông qua thói quen sử dụng internet để từ đó tìm ra hướng phát triển cho doanh nghiệp.

Các phương pháp của marketing hiện đại:

 • Quảng cáo google
 • Quảng cáo social (facebook, instagram, youtube,…)
 • SEO
 • Email marketing
 • Xây dựng social
 • PR báo lớn trên internent
 • influencer
 • ….

3. TẦM QUAN TRỌNG CỦA MARKETING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MARKETING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Như bạn đã biết, marketing là một tập hợp các hành động liên quan đến việc thúc đẩy, tiếp cận và giữ chân khách hàng. Vì vậy, nó rất quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp.

3.1 Xây dựng thương hiệu

Thực tế mà nói, xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài và tốn kém. Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt để khách hàng sẽ nhớ đến chúng ta. Đó là những gì cần thiết để khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang kinh doanh. Do đó, tầm quan trọng của marketing đủ lớn để giúp nhiều người biết đến thương hiệu của bạn và tin tưởng vào những gì bạn cung cấp.

3.2 Thu hút khách hàng mới 

Bạn thử suy nghĩ xem: Những người ở xa làm sao có thể tìm đến thương hiệu của mình?

Ví dụ:

Bạn kinh doanh bánh Bông Lan ở Vũng Tàu và bánh của bạn làm ra cực kỳ ngon, nhưng lại ít người biết đến. Lúc này bạn sẽ làm gì để có nhiều người biết đến thương hiệu của bạn?

Chính xác!

Lúc này bạn cần đến việc marketing để nhiều người biết đến bạn hơn nữa. Lúc này bạn dần hình thành thương hiệu cho cửa hàng và sản phẩm của bạn.

Khi thương hiệu của bạn ngày càng được biết đến nhiều hơn và in sâu trong lòng khách hàng. Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến, khách hàng sẽ tin dùng sản phẩm của doanh nghiệp bạn hơn.

3.3 Chăm sóc khách hàng cũ

Theo thói quen của con người, nếu không được nhắc đi nhắc lại, chúng ta sẽ quên ngay và luôn chỉ trừ người yêu cũ mà chúng ta sẽ nhớ suốt đời.

Vì vậy, bạn biết rằng:

Tầm quan trọng của Marketing không chỉ giúp khách hàng mới biết đến Thương hiệu mà còn làm cho Thương hiệu in đậm trong lòng khách hàng cũ.

Đó là lý do tại sao tiếp thị trực tuyến có thể tối ưu hóa việc chăm sóc khách hàng cũ của bạn.

3.4 Giúp doanh nghiệp bền vững trên thị trường

Bạn nên hiểu rằng:

Trên thương trường không phải chỉ mình bạn kinh doanh bánh bông lan Vũng Tàu. Ngược lại, có rất nhiều cơ sở kinh doanh bánh bông lan khác tại Vũng Tàu.

Việc chiếc bánh bạn sản xuất ra “ngon” sẽ giúp giữ chân khách hàng tốt hơn đối thủ. Nhưng không có nghĩa là nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng và những khách hàng cũ sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn.

Nhưng tiếp thị lại có thể giúp bạn bền vững hơn trong thị trường cạnh tranh. Vì bạn sẽ có những chiến lược đúng đắn để phát triển và vượt mặt đối thủ về chất lượng bánh.

Bạn không thể phủ nhận tầm quan trọng của marketing và những gì mà nó mang lại. Có thể nói, không có marketing khách hàng sẽ rất khó để tìm đến doanh nghiệp, không có marketing thì doanh nghiệp sẽ không thể đứng vững trên thị trường. Bởi vậy, hãy hiểu rõ về tầm quan trọng của marketing và áp dụng marketing một cách triệt để vào doanh nghiệp của mình.


𝗩𝗔𝗚𝗔𝗕𝗢𝗡𝗗𝗦 𝗔𝗚𝗘𝗡𝗖𝗬
📌 Địa chỉ: 45 Xuân Diệu, P. Tân Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột
☎ SĐT: 079 220 7979
     Fanpage: Vagabonds Agency

Leave a Comment