Bạn sắp thành lập gia đình? Bạn muốn lưu giữ ngày trọng đại của mình bằng những thước phim đẹp tự nhiên? Bạn đã được bạn bè tư vấn về thể loại quay phim phóng sự cưới chưa? Bạn không biết quay phim phóng sự cưới như thế nào? Khi quay phim phóng sự cưới cần lưu ý những điều gì để có những thước phim đẹp?

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ quay phim phóng sự cưới sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

  1. QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Phóng sự cưới (tên gốc tiếng Anh là Wedding Journalism Photography), là từ dùng để chỉ phong cách quay phim cưới mang hơi thở của báo chí, được thực hiện dưới bàn tay của các nhiếp ảnh gia. Khác với hình thức quay phim đám cưới tường thuật truyền thống, nơi quay clip đám cưới là một chương trình tường thuật trực tiếp. Chụp ảnh phóng sự cưới mang tính chất tự sự và miêu tả nhiều hơn sẽ tái hiện một cách sâu sắc và chân thực nhất tất cả những khoảnh khắc trọng đại nhất trong ngày cưới của bạn. Phóng sự cưới cũng khác hoàn toàn với ảnh phóng sự như nhiều người vẫn nhầm lẫn, bởi:

Phóng sự ảnh, còn được gọi là câu chuyện ảnh, là một tập hợp hoặc một loạt các bức ảnh báo chí được sử dụng để kể một câu chuyện hoặc khơi gợi cảm xúc ở người xem 

Phim phóng sự cưới thường chỉ kéo dài từ 3 đến 15 phút. Cách biên tập nội dung súc tích này giúp clip phóng sự cưới của bạn đi sâu vào những khoảnh khắc đáng nhớ, tạo cho người xem cảm giác thích thú và không gây cảm giác mệt mỏi như khi xem clip cưới truyền thống hàng giờ đồng hồ.

  1. CẦN QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI NHƯ THẾ NÀO?

Các góc máy không bị giới hạn trong một cảnh quay nhờ ê-kíp sử dụng ít nhất 2-3 máy ảnh cùng với nhiều thiết bị hỗ trợ tiên tiến khác như flycam, chân máy steady,… Điều này dường như giúp ích cho các cảnh quay. Phim phóng sự cưới trở nên chân thực nhưng không kém phần nghệ thuật, tinh tế, tái hiện đầy cảm xúc khoảnh khắc trọng đại nhất của ngày cưới và làm nổi bật hình ảnh trong sáng của cả cô dâu và chú rể. chú rể.

Có một điều thú vị khác về quay phim đám cưới: cô dâu chú rể trong ngày lễ không cần phải ghi nhớ hành động đã được sắp đặt trước như khi thực hiện quay phim đám cưới truyền thống. Họ chỉ cần là chính mình, vui vẻ và hạnh phúc, rạng ngời. Còn việc lưu giữ những hình ảnh, những cảm xúc thăng hoa nhất gửi vào clip cưới hãy để ê-kíp thực hiện chuyên nghiệp và tận tình.

Thông thường, trong quá trình quay phim phóng sự cưới, người quay phim có thể thêm vào một vài câu phỏng vấn ngắn về chuyện tình yêu của các cặp đôi: đó có thể là những tình huống cô dâu chú rể gặp nhau, những thăng trầm của cuộc sống. tình yêu hay cách họ cầu hôn nhau… Chúng tôi luôn cố gắng biến mọi phóng sự cưới trở thành một câu chuyện!

Đôi khi thêm vào đó là những cảnh quay chi tiết hậu trường, từ những vất vả của các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị đám cưới, đến những tình tiết hồi hộp của “người trong cuộc”,… Với từng phong cách quay, người quay phim và kỹ thuật viên hậu kỳ sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về góc máy và ý đồ chỉnh sửa để có một tuyệt tác tôn vinh ngày trọng đại của các cặp đôi.

  1. ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Ưu điểm lớn nhất của quay phim phóng sự cưới cũng là điểm độc đáo nhất của phong cách này là không có kịch bản nào được đưa ra trong ngày cưới. Cùng với kinh nghiệm làm việc nhiều năm và sự khéo léo của người nghệ sĩ, những người quay phim sẽ phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với cô dâu chú rể, họ hàng hai bên để cho ra đời những thước phim đắt giá nhất.

Sự tự nhiên là yếu tố cốt lõi tạo nên sự độc đáo của quay phim phóng sự cưới, khi đó cô dâu chú rể không cần quá chú ý đến máy quay khi ê-kíp đang tác nghiệp. Thậm chí, đôi khi nhân vật chính cũng không biết mình đang bị quay phim. Vì vậy, phim phóng sự cưới có khả năng tự sự cao, lột tả chính xác nhất cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như không khí trang trọng, thiêng liêng của hôn lễ.

  1. LƯU Ý KHI QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Để có một thước phim hoàn hảo cho ngày cưới thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ quay phim đám cưới, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cho bạn như sau:

Càng đơn giản, càng hiệu quả

Bạn chỉ cần thật sự xinh đẹp và thoải mái trong ngày cưới của chính mình thay vì luôn phải đắn đo lo lắng không đáng có. Điều này sẽ làm cho lễ cưới của bạn trông tự nhiên, giúp các nhà quay phim đám cưới có thể ghi lại những khung hình đẹp và đáng nhớ.

Thực hiện theo kế hoạch

Việc thống nhất kế hoạch sơ bộ chắc chắn phải được thực hiện, tuy nhiên bạn cũng không cần lên kế hoạch quá chi tiết khi quay phim đám cưới vì thực tế không phải lúc nào cũng diễn ra như dự định của bạn thuận theo tự nhiên.

Trước khi lễ cưới diễn ra, bạn nên chia sẻ chuyện tình cảm và những thông tin cần thiết của đôi bạn với đoàn làm phim, giúp đoàn quay hình dung, bao quát được vấn đề khi quay phim và xử lý phần hậu kỳ phim sau này.

Lựa chọn các studio chất lượng tốt

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội đang mở hàng trăm studio với chất lượng cũng như gói dịch vụ khác nhau. Chúng tôi hiểu rằng, với quay phim phóng sự cưới, chỉ những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao mới có thể thực hiện trọn vẹn nghĩa vụ cao cả này. Đây là khâu then chốt quyết định những khoảnh khắc trong đám cưới của bạn được lưu giữ như thế nào, vì vậy hãy lựa chọn thông minh với studio chụp ảnh phóng sự Buôn Mê Thuột.

Leave a Comment